Xem chi tiet tin - UBND huyện Long Mỹ

 

Vĩnh viễn phấn đấu hoàn thành chiến dịch trong đợt 1

Ngày 08-07-2020

Vĩnh viễn phấn đấu hoàn thành chiến dịch trong đợt 1

Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần nhiệt huyết của các cộng tác viên dân số nên chỉ sau 2 tuần phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình năm 2020 ở huyện Long Mỹ, số lượt người đến thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại tại Trạm y tế và Phòng khám đa khoa khu vực các xã, thị trấn đạt gần 90% chỉ tiêu toàn chiến dịch.  

Mặc dù mới vào cao điểm chiến dịch nhưng thị trấn Vĩnh Viễn đã thực hiện đạt trên 88% chỉ chiến dịch truyền thông dân số, cụ thể: đã hoàn thành 108% chỉ tiêu thuốc uống, 92% sử dụng bao cao su và thuốc tiêm đạt 94%; các chỉ tiêu còn lại đang được khẩn trương thực hiện. Có được kết quả đó là nhờ các cộng tác viên dân số đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại. Chính sự năng nổ, nhiệt tình của các cộng tác viên nên chị em không còn tâm lý hoang mang, e ngại và mạnh dạn tham gia khi chiến dịch vừa bắt đầu. Ông Huỳnh Văn Kỷ - Cán bộ dân số thị trấn Vĩnh Viễn cho biết: hàng năm trước chiến dịch mình đã nắm đối tượng nên vào chiến dịch tì mình đi vận động cùng các cộng tác viên, thực hiện chiến dịch cố gắn hoàn thành.

Có mặt tại trạm y tế thị trấn Vĩnh Viễn từ rất sớm để được tư vấn và lựa chọn 1 biện pháp tránh thai phù hợp chị Ngô Thị Ngọc Xoàn - ấp 4 thị trấn Vĩnh Viễn cho biết: do cũng lớn tuổi và đã sinh đủ hai con nên chị quyết định thực hiện tránh thai, được sự tư vấn nhiệt tình của các y, bác sỹ chị đã quyết định sử dụng vòng tránh thai vì đây là phương pháp truyền thống vừa an toàn, vừa không tác dụng phụ, chị Xoàn nói: lúc trước em cũng ra trạm vĩnh viễn đạt, nhưng nay sẵn có chiến dịch em tham gia để được tư vấn, chăm sóc thực hiện kế hoạch hóa.

Còn đối với chị Nguyễn Thị Yến Linh –thị trấn Vĩnh Viễn sau thời gian tìm hiểu các biện pháp tránh thai hiện đại và nhận thấy thuốc cấy có nhiều ưu điểm, vì vậy, trong chiến dịch lần này chị đã đăng ký kế hoạch hóa gia đình bằng hình thức dùng biện pháp này. So với các hình thức khác thì sử dụng thuốc cấy chi phí khá cao khoảng 1 triệu 800 ngàn đồng một lần nhưng đổi lại không ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian sử dụng kéo dài. Chị Linh chia sẽ: Nhiều người nói cái này nó cấy hơi khỏe, còn mấy cái đặt vòng hôm bữa em đi khám do tử cung hơi bị dày nên đạt không được, một là cấy que hai là uống thuốc thôi, em thấy uống thuốc nóng quá nên em chọn cấy que.

 

Trong chiến dịch năm nay, thị trấn Vĩnh Viễn được giao chỉ tiêu vận động 706 người thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại, trong đó, có 393 người dùng thuốc tiêm và thuốc uống tránh thai, dùng bao cao su là 101 người, dụng cụ tử cung là 116 người và 11 người sử dụng thuốc cấy tránh thai. Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch trong đợt 1 nên ngoài việc thực hiện lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình thì thị trấn còn tổ chức tuyên truyền vận động khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, khám và điều trị phụ khoa cũng như công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đều được thực hiện tốt. Ông Phan Việt Đức – Phó chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Viễn cho biết thêm: Ban chỉ đạo tăng cường tuyên truyền bằng cách hợp tổ, họp nhóm trong hội phụ nữ, tuyên truyền cho chị em phụ nữ được hiểu, quyết tâm thực hiện hoàn thành chiến dịch trong đợt 1 này

Chiến dịch truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số được xem là giải pháp hữu hiệu, góp phần tích cực trong công tác duy trì, giảm mức sinh tự nhiên theo quy định và nâng cao ý thức của người dân, nhất là chị em trong độ tuổi sinh đẻ về sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, từ đó chọn cho mình một biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất./.

BÍCH TH


Đang online: 1
Hôm nay: 1368
Đã truy cập: 886018
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.