Ra mắt tổ phụ nữ hợp tác nuôi ong rừng lấy mật

Ngày 08-07-2020

Hội LHPN huyện Long Mỹ phối hợp Hội LHPN xã Xà Phiên vừa tổ chức ra mắt “Tổ phụ nữ hợp tác nuôi ong rừng lấy mật” với gần 10 thành viên tham gia.

Tổ phụ nữ hợp tác nuôi ong rừng lấy mật được thành lập với mục tiêu giúp các thành viên và người dân trên địa bàn tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu mật ong. Từ đó nâng cao thu nhập, đời sống cho hội viên phụ nữ và người dân, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương. Các thành viên trong Tổ sẽ triển khai các hoạt động, như nuôi ong lấy mật, tư vấn kỹ thuật nuôi ong, bán các sản phẩm mật ong, sáp ong và phấn hoa, dịch vụ ong giống,…đồng thời, các thành viên trong tổ cũng sẽ hướng dẫn và giúp đỡ hội viên phụ nữ và người dân về kỹ thuật chăm sóc, các tập tính của ong, cách nhân đàn….để tăng thu nhập.

Minh Tiến