Xem chi tiet tin - UBND huyện Long Mỹ

 

Không khí làm việc ngày đầu năm

Ngày 24-02-2021

        Tại bộ phận một cửa, UBND xã Vĩnh Viễn A trong ngày đầu làm việc đã tiếp nhận trên 10 lượt người dân đến yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính; Do tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp nên ngày đầu làm việc số lượng người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính giảm nhiều so với mọi năm; chủ yếu là người dân đến làm lại các giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, xác nhận thông tin cá nhân,…. Theo ghi nhận không khí làm việc ngày đầu tiên trong năm mới rất trật tự, nghiêm túc dù đeo khẩu trang kín nhưng các cán bộ công chức tiếp nhận và trả kết quả vẫn tiếp đón người dân nhiệt tình chu đáo và niềm nở, tạo sự hài lòng trong nhân dân. Ông Phan Văn Bi – Người dân ấp 10 xã Vĩnh Viễn A huyện Long Mỹ nói: "nay lên đổi hộ khẩu làm giấy chứng minh lại thấy không khí làm việc ở xã các bộ phận làm việc rất tốt phục vụ chu đáo phòng chống dịch cũng ai cũng đeo khẩu trang đầy đủ bà con ta vô cũng rửa tay khẩu trang cũng cách ly đảm bảo theo quy định làm việc nói chung cũng tốt"  

Lãnh đạo huyện Long Mỹ cùng bà con thăm đồng đầu năm

         Không riêng gì tại các cơ quan, đơn vị hành chính hoạt động đi vào nề nếp ngay từ đầu năm mới mà ở các cánh đồng lúa trong huyện, không khí lao động, thăm đồng ngày đầu năm của bà con nông dân cũng sôi nổi, phấn khởi. Bởi theo bà con nông dân: đông xuân là vụ lúa chính trong năm nên ai cũng chăm chút, quan tâm với mong muốn có được vụ mùa thắng lợi. Trong lúc chuẩn bị bón phân cho hơn 20 công lúa của gia đình, ông Đồng Quang Tại – nông dân ấp 3 thị trấn Vĩnh Viễn phấn khởi nói: "Nói chung là tình hình tết năm nào cũng vậy chuẩn bị tết là phải đi kiểm tra hết rồi tết vui thì vui nhưng mà mình vẫn thăm kiểm tra đồng ruộng mình mà tất cả anh em nguyên nhóm cũng vậy mới hồi sáng này cũng vậy anh em đi dài dài hết kiểm tra hết trơn mình kiểm coi sao học hỏi rồi bón phân. Tình hình năm nay thấy lúa phát triển tốt mọi năm là qua tết phải diệt trận rầy mà năm nay không có thấy cũng phấn khởi mừng; nông dân mà gặp được vầy là giảm chi phí. Tới giờ phút này mà lúa được vậy là thấy ổn định,  mà giá là tương đối nghe báo vậy thấy cũng mừng lắm. Nhất là lượng nước bên thủy lợi mình lo được tới giờ phút này mà nước không mặn là thấy ổn định rồi thấy nước vậy là vui lắm rồi đó".     

          Vĩnh Viễn A là nơi sẽ chịu nhiều ảnh hưởng khi mặn xâm nhập nên bà con nông dân ai cũng tranh thủ thăm đồng thường xuyên và theo dõi tình hình mặn xâm nhập để chủ động bảo vệ lúa đông xuân từ những ngày đầu xuân mới. Ông Bùi Trung Hậu – Nông dân ấp 7 xã Vĩnh Viễn A nói: "Qua tết thì bây giờ bà con ai cũng ra thăm đồng hết trơn đó.Như mà thấy tình hình lúa bệnh bà con cũng ra phun ngừa nếu mà như trường hợp thời tiết sáng sương lắm sương tình hình sâu bệnh bà con cũng quản lý được rồi. Sợ mặn thì mình cũng hỏi thăm thường xuyên cập nhật nồng độ mặn để quản lý mình trữ nước, bà con ai cũng sợ mặn hết trơn nên người nào cũng có tinh thần chủ động trữ nước lại để cho vụ đông xuân thắng lợi".

         Với tâm thế sẵn sàng trong ngày đầu của năm mới, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng bà con nông dân huyện Long Mỹ đang hăng hái thi đua lao động, sản xuất, với niềm tin khởi đầu tốt đẹp và nhiều quyết tâm thắng lợi./.


Đang online: 4
Hôm nay: 632
Đã truy cập: 811072
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.