Xem chi tiet tin - UBND huyện Long Mỹ

 

KIỂM TRA KINH TẾ XÃ HỘI TẠI XÃ VĨNH THUẬN ĐÔNG

Ngày 09-12-2022

KIỂM TRA KINH TẾ XÃ HỘI TẠI XÃ VĨNH THUẬN ĐÔNG

Đoàn công tác của Huyện ủy Long Mỹ do ông Đào Văn Nhãn – TUV – Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Vĩnh Thuận Đông về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Cùng đi với đoàn còn có bà Nguyễn Thị Kim Hân – Trưởng ban Dân Vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Đặng Hoàng Vũ – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong năm 2022 xã Vĩnh Thuận Đông đề ra 15 chỉ tiêu lớn, với 23 chỉ tiêu thành phần, đến nay có 22 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, còn 1 chỉ tiêu chưa đạt là vận động người dân tham gia BHYT. Trong năm Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kì 2022-2025; kết nạp được 6 đảng viên mới đạt 120% chỉ tiêu, có 100% tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đúng theo quy định. Trong năm cũng đã thành lập mới được 1 HTX và công nhận 1 sản phẩm OCOP, đưa 10 lao động đi làm việc ở nước ngoài, 5/5 điểm trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, địa phương cũng đã xây dựng mới 6 tuyến đường giao thông nông thôn.

Đến nay, xã đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao (bộ tiêu chí cũ) tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu đến năm 2024 sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí thì địa phương cần quan tâm nâng chất các tiêu chí theo bộ tiêu chí mới, cần quan tâm củng cố hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã cũng như xem xét công nhận các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của địa phương là chuyển đổi nông nghiệp khi có nhiều mô hình kinh tế nhưng chủ yếu sản xuất nhỏ lẻ, chưa có nhiều mô hình sản xuất tập trung theo quy mô lớn, chưa có nhiều sản phẩm OCOP mang tính đặc trưng của địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Đào Văn Nhãn – TUV – Bí thư Huyện uỷ Long Mỹ ghi nhận những kết quả mà xã Vĩnh Thuận Đông đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, cũng lưu ý địa phương quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ như tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ và quan tâm nhiều hơn đến công tác cán bộ, kịp thời triển khai, quán triệt các văn bản của cấp trên, thực hiện tốt công tác dân vận và phong trào Dân vận khéo, công tác cải cách hành chính cũng như công tác tuyển quân sắp tới. Riêng về những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối năm.