Xem chi tiet tin - UBND huyện Long Mỹ

 

Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2011-2013

Ngày 08-07-2020

Ngày 15 tháng 7 năm 2014, huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2011-2013. Đến dự có ông Trần Văn Trợ, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Văn Tỏ - PCT. UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện, lãnh đạo xã, thị trấn và 85 hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Qua báo cáo kết quả đạt được trong 03 năm thực hiện, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và sự hỗ trợ của Trung ương và các ngành, các cấp của Tỉnh, Huyện đã tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật, thực hiện đào tạo nghề, chính sách đầu  tư vốn vay, quỹ hỗ trợ vốn cho nông dân, cùng các chính sách đầu tư phát triển trên địa bàn, từ đó tình hình sản xuất nông nghiệp từng bước được cải thiện về chất lượng cũng như số lượng, chủng loại hàng hóa nông sản. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) tiếp tục được nông dân hưởng ứng tích cực, cũng đã góp phần quan trọng tác động thúc đẩy sản xuất phát triển đáng kể. Qua kết quả đăng ký thi đua và bình xét hàng năm của các cơ sở Hội theo 06 tiêu chuẩn danh hiệu nông dân SXKDG quy định. Đến nay trong toàn huyện có 9.270 hộ được công nhận danh hiệu nông dân SXKDG các cấp, tăng 1.567 hộ so với năm 2012, chiếm 33,77% tổng số hộ nông dân trên địa bàn. Trong đó Trung Ương có 05 hộ;  tỉnh có 583 hộ, huyện có 1.713 hộ và cấp xã có 6.969 hộ. Phong trào đã có 5.669 hộ có mô hình đạt từ 70-100 triệu đồng/ ha và có 3.601 hộ có mô hình đạt trên 100 triệu đồng/ năm.
      Bên cạnh đó phong trào còn tác động tích cực đến tiến trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển toàn diện, hiện đại và bền vững có nhiều mô hình có hiệu quả như về cây lúa có HTX Nhân giống ở ấp 4, thị trấn Long Mỹ; CLB nhân giống ấp Bình Hiếu, xã Long Bình; mô hình cây ăn trái của hộ ông Trần Văn Thuấn ấp 8 xã Long Trị, hộ ông Trần Văn Hai ấp Bình An, xã Long Bình; mô hình chăn nuôi của hộ ông Hồ Minh Truyền ấp 10 Thuận Hưng, hộ ông Đăng Văn Tèo ấp 5 Thuận Hòa; mô hình thủy sản của hộ ông Võ Đình Chiến ấp Bình Hiếu xã Long Bình, hộ ông Nguyễn Văn Phúc ấp Bình Lợi xã Long Bình… Nhìn chung các mô hình này sau khi trừ chi phí lợi nhuận thu về trên 200 triệu đồng/năm.   
       Về phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014 - 2016, huyện tiếp tục xác định phong trào nông dân thi đua SXKDG là đòn bẩy thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, góp phần thực hiện CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn huyện nhà theo nghị quyết của huyện Đảng bộ và chương trình hành động của Huyện uỷ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong những năm tới.
       Do vậy phải tập trung tuyên truyền phát động, tổ chức tốt phong trào, thu hút nhiều hộ nông dân tham gia, phấn đấu xây dựng nhiều mô hình sản xuất đạt giá trị 70 – 100 triệu/ha/năm trở lên. Phát động đăng ký nông dân SXKDG hàng năm đạt từ 62% hộ nông dân, cuối năm bình xét phân loại theo tiêu chí đạt 50% số hộ đăng ký đầu năm trở lên. Phấn đấu đến cuối năm 2016, có ít nhất 65% hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi so với hộ nông dân.      
       Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Trần Văn Trợ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang ghi nhận thành tích đạt được của các hộ nông dân và kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2014-2016 đạt kết quả cao đồng thời tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả và ông còn chia sẻ một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới để không ngừng phát triển phong trào ngày càng sâu rộng, nâng cao hiệu quả, phát triển bền vững góp phần phát triển sản xuất tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 05 cá nhân và giấy khen cho 10 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân SXKDG./.

                                                                                         Tam Đảo


Đang online: 1
Hôm nay: 1307
Đã truy cập: 885957
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.