Xem chi tiet tin - UBND huyện Long Mỹ

 

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Ngày 29-06-2020

Ngày 08/8/2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang; đồng chí Trương Quốc Năm – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Khởi – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí là Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã.

Ông Lê Văn Khởi - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2017, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Long Mỹ triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng. Tổng số quân giao năm 2017 của huyện Long Mỹ là 125 thanh niên (TN), đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó có 15 TN trình độ cao đẳng, đại học và trung cấp; có 03 đảng viên và 122 đoàn viên. Hội trại Tòng quân được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn theo đúng hướng dẫn.

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2018, huyện Long Mỹ được giao chỉ tiêu là 130 thanh niên. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cùng các địa phương tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên từ ngày 25/12/2017 đến 05/01/2018.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Văn Khởi - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các xã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2017. Về nhiệm vụ  năm 2018, đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sựHội đồng Nghĩa vụ các cấp cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương quân đội; quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 27 tập thể và 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2017./.


Đang online: 1
Hôm nay: 1285
Đã truy cập: 885935
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.